Bí quyết chọn trang sức hợp phong thủy trong năm

Với người thuộc mệnh Kim do Thổ sinh ra (theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc), trang sức có màu vàng sậm, màu nâu đất (ví dụ như đá hổ phách) là thích hợp nhất.

Sau một năm dài làm việc vất vả, bạn hoàn toàn xứng đáng được thưởng một món quà với giá trị tương xứng.

Ngoài việc tặng cho bản thân, trang sức cũng là món quà bất ngờ và đầy ý nghĩa dành cho những người xung quanh bạn, nhất là gia đình, vợ con.

Không chỉ để làm đẹp, để tăng độ sang trọng, nếu chọn theo đúng phong thủy, trang sức còn đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho người dùng đấy.

Chọn cho cả năm may mắn

2
Theo đúng Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Tùy vào từng cung mệnh mỗi người mà có thể chọn đá quý, trang sức có màu sắc tương ứng để phát huy mệnh của mình, hạn chế những yếu tố tương khắc.

1. Người mệnh Kim

Với người thuộc mệnh Kim do Thổ sinh ra (theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc), trang sức có màu vàng sậm, màu nâu đất (ví dụ như đá hổ phách) là thích hợp nhất.

Trang sức làm từ bạch kim hay bạc với màu trắng, trang sức vàng với màu vàng tươi cũng rất thích hợp với cung mệnh này. Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng không nên đeo các loại đá có màu đỏ, hồng, cam, tím vì đây là đá thuộc hệ Hỏa, mà Hỏa thì khắc với Kim.

2. Người mệnh Hỏa

Những loại đá quý tốt cho người mệnh Hỏa nhất là đá có màu xanh lá cây hay xanh da trời. Hai màu này thuộc hành Mộc nên là lý tưởng nhất vì Mộc sinh Hỏa.

Ngoài ra, đá đỏ, hồng, cam, tím cũng là đá thuộc mệnh Hỏa nên cũng có thể dùng làm trang sức cho người thuộc mệnh này. Người mệnh Hỏa cần ghi nhớ không dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

3. Người mệnh Thủy

Tốt nhất cho người mệnh Thủy là bạc và màu đá trắng. Tiếp theo là sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như saphiare, aquamarin, tactit…

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa nên có thể dùng c các màu như đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, nếu là người thuộc mệnh Thủy, bạn tuyệt đối không được dùng các màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Thổ sẽ chế ngự Thủy.

4. Người mệnh Mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, nên chọn đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam.

Ngoài ra, người mệnh Mộc chế được Thổ nên đeo đá có các màu vàng sậm, nâu đất, cũng đem lại cảm giác an toàn và không phải lo lắng. Vì Kim khắc Mộc nên phải nhớ không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc.

5. Người mệnh Thổ

Chia sẻ
Hỏa sẽ sinh ra Thổ cho nên, người mệnh Thổ nên đeo những viên đá quý có màu đỏ, hồng, cam, tím.

Người mệnh Thổ chế ngự Thủy nên cũng có thể đeo trang sức có đá màu đen, xám, xanh nước biển. Mộc khắc thổ nên không nên dùng đá có màu xanh lá cây, màu xanh da trời.

Cùng Nội Dung

  • Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *